Hiệp hội vệ sinh công nghiệp - điểm tựa của người lao động mưu sinh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 85 | Cật nhập: 6/22/2018 10:29:05 PM | RSS

(Trong nước) - Cùng với nhịp dộ phát triển của nền kinh tế, nhu cầu đối với dịch vụ vệ sinh công nghiệp cũng ngày càng lớn. Vệ sinh công nghiệp nhanh chóng trở thành ngành nghề được pháp luật quy định và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội, góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Nhưng do mới thành lập nên vẫn còn rất nhiều vấn đề đối với người lao động thuộc ngành nghề này.

Nhu cầu được bảo vệ quyền lợi của người lao động

Anh Hoàng Trường - phó chủ tịch ban vận động, một người có thâm niên trong ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp tâm sự, cái nghề của anh cũng khó khăn nhiều lắm, nhưng điều khiến anh lo lắng nhất chính là quyền lợi lao động chưa được đảm bảo.

Người lao động trong ngành nghề Vệ sinh công nghiệp vẫn cảm thấy bất an. Họ cần có hiệp hội ngành nghề như các nước phát triển Nhật, Mỹ,...để được đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi chính đáng, yên tâm làm việc và cống hiến cho xã hội.

Hiệp hội vệ sinh công nghiệp - điểm tựa của người lao động mưu sinh

Nâng cao trình độ chuyên môn

Vệ sinh công nghiệp là một việc không hề đơn giản. Người lao động phải làm việc với nhiều máy móc hiện đại, các hóa chất tẩy rửa công nghiệp nên bắt buộc phải luôn luôn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Chị Nguyễn Thị Hạnh - một nhân viên vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội cho biết, chị rất muốn được thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm công việc với các đồng nghiệp. Người lao động trong ngành nghề vệ sinh công nghiệp rất cần có một tổ chức, nơi họ trao đổi, trau dồi và phát triển nghề nghiệp bản thân.

Nâng cao giá trị nghề nghiệp

Nhiều người có quan niệm sai rằng nhân viên vệ sinh là một nghề tầm thường. Nhưng thực tế, bất kỳ ngành nghề nào, người lao động đã bỏ mồ hôi công sức làm việc chân chính, đều đáng được xã hội coi trọng. Nhân viên vệ sinh công nghiệp còn là người giúp môi trường sạch đẹp, cải tạo cảnh quan, bởi vậy chính họ là những người bảo vệ thầm lặng của xã hội.

Hiệp hội vệ sinh công nghiệp - điểm tựa của người lao động mưu sinh

Hiệp hội vệ sinh công nghiệp thực sự là chỗ dựa rất lớn giúp những lao động trong lĩnh vực này xóa bỏ mặc cảm tự ti, tự tin và tự hào hơn về nghề nghiệp của mình.

Sứ mệnh của Hiệp hội vệ sinh Công Nghiệp là cùng chung tay để xây dựng một ngành nghề chính thức, không chỉ về mặt pháp luật mà còn ở mặt định kiến xã hội, cải thiện chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống cho hàng vạn người lao động.

Nguồn: doisong.vn